Cập nhật lúc: 11/3/2013 11:32:47 AM

Cháy lớn ở công ty Diana Bắc Ninh, thiệt hại ước tính trên 20 triệu USD

 Vào lúc 14g30 chiều 25/10, một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà máy Diana, thuộc thôn Tư Vi xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Cơ quan chức năng đã điều động hàng chục xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa.

Theo các nhân chứng, nơi phát lửaxuất phát từ xưởng sản xuất bỉm (tã lót) của nhà máy Diana. Xưởng phát cháy khi đang bước vào sản xuất ca hai trong ngày. Trong chốc lát, lửa lan ra cả khu xưởng gần có diện tích gần 4000m2.

Đến 17g, ghi nhận tại hiện trường đám cháy đã làm sập toàn bộ khu nhà xưởng.

Ngoài lực lượng gần 10 xe cứu hỏa hiện có, hiện cơ quan chức năng đã điều động thêm 2 xe cứu hỏa tỉnh Bắc Giang sang ứng cứu.

Đến 17g45: đám cháy tiếp tục bùng phát dữ dội và lan rộng khắp khu vực nhà xưởng sản xuất bỉm.

Lực lượng chức năng điều động hơn 100 cán bộ chiến sĩ ứng cứu.

Đến 18g15: đám cháy vẫn chưa được dập tắt. Có 18 xe chữa cháy được huy động đến ứng cứu. Trong đó, tăng cường cả xe chữa cháy từ Hà Nội.

Đến 18g50: ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, bên trong nhà xưởng lửa vẫn còn nghi ngút, chưa dập tắt hoàn toàn.

Theo thượng tá Trần Quang Tuân - trưởng phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh do bên trong nhà xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy, nên chưa thể dập tắt hoàn toàn. Hiện lực lượng chữa cháy đã dùng cần cẩu phá toàn bộ máy che của nhà xưởng để dễ dàng dập tắt toàn bộ đám cháy trong thời gian sớm nhất.

Tính đến 19g20 hôm nay, vụ cháy không có thương vong. Theo một lãnh đạo nhà máy, thiệt hại về kinh tế cũng chưa thống kê được bởi phần lớn các giấy tờ sổ sách liên quan đang nằm trong đống đổ nát.
Nguyên nhân vụ cháy đang được Công an tỉnh Bắc Ninh cùng đơn vị liên quan tiến hành điều tra, làm rõ.
Tính đến 20g: cơ bản đám cháy đã được khống chế. Trả lời phóng viên Tuổi Trẻ, một lãnh đạo huyện Tiên Du cho biết qua trao đổi riêng với lãnh đạo nhà máy, ước sơ bộ thiệt hại từ vụ cháy lên đến 20 triệu USD.

Nhà máy Diana Bắc Ninh chuyên sản xuất các mặt hàng vệ sinh phụ nữ, tã giấy... đặt tại khu công nghiệp Tân Chi, xã Tân Chi, huyện Tiên Du, Bắc Ninh trên diện tích hơn 10 hecta với tổng vốn đầu tư trên 100 triệu USD. Đây được xem là một trong những địa chỉ sản xuất giấy cuộn và bột giấy nằm trong nhóm nhà máy có công suất lớn nhất tại Việt Nam. Theo thông tin của website Diana, dự kiến cuối năm 2014 nhà máy sẽ đi vào hoạt động với khoảng 3.000 lao động.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin!

Theo Xuân Long
Tuổi trẻ

Các bài viết khác

Hỗ trợ luật doanh nghiệp
Tư vấn doanh nghiệp
Hottline:
0979 981 981
Email:
Tư vấn Đầu tư
Hottline:
0983 138 381
Email:
Hỏi đáp pháp luật