Bị cáo buộc đã chỉ đạo cấp dưới lập nhiều chứng từ giả, chiếm đoạt hàng chục tỷ của nhà nước, các cựu lãnh đạo công ty Vifon bị đề nghị mức án từ 21 đến 30 năm tù.  
 Chi nhánh Agribank Hồng Hà phát sinh nợ xấu cao, giám đốc Đỗ Đức Hưng cùng một số cấp dưới tìm cách lấp liếm, ký 15 bảo lãnh thanh toán vượt quyền phán quyết.
Giúp phạm nhân không phải ngồi tù, thư ký tòa án ém hồ sơ thi hành án và nhận "lại quả" 15,5 triệu đồng 
Người vừa được tuyên hủy 2 bản án kết tội giết người, trưa nay đã mang cơm nắm, muối vừng, tìm đến luật sư Vũ Thị Nga (Đoàn luật sư Hà Nội) nhờ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp sau hơn 10 năm ngồi tù. 
“Gợi mở để ép bị cáo thừa nhận tội thì chẳng khác nào đã có định kiến sẵn hành vi đó chắc chắn là tội phạm”, thẩm phán Phạm Công Hùng nói. 
 Sau gần một tháng không tìm thấy xác chị Huyền, luật sư bảo vệ nạn nhân cho rằng chưa đủ cơ sở xác định lời khai của thủ phạm - bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường - là đúng sự thật.
Hẹn đến nhà trả nợ song Dũng và nhóm côn đồ ép anh Tuyển viết giấy "vay ngược" 500 triệu đồng, đe dọa nhét vào bao tải thả trôi sông. 
Được cha giao điều hành công ty thủy sản, bà Sương cùng thuộc cấp bị cho là làm giả giấy tờ để vay hàng trăm tỷ đồng của nhiều ngân hàng nhưng mất khả năng chi trả. 
Liên quan đến số nợ của đại gia thủy sản Phương Nam ở Sóc Trăng, Bộ Công an đã bắt tạm giam thêm 6 cán bộ ngân hàng ở miền Tây, 2 người khác được tại ngoại hầu tra. 
Thủy mua tiền đôla vàng mã xếp lẫn vào với tiền thật cho đủ số lượng các cọc tiền, sửa số liệu số dư tiền USD và tiền EUR trên báo cáo. 
"Nhân chứng không có, các chứng cứ lỏng lẻo, tôi đề nghị tuyên bị cáo Nguyễn Thanh Chấn vô tội nhưng HĐXX không chấp nhận", luật sư Nguyễn Đức Biền trao đổi với VnExpress. 
 Người phát ngôn VKSND Tối cao cho rằng vụ án Nguyễn Thanh Chấn có sai sót và đó là bài học xác đáng với các cơ quan tố tụng.
Ngày 31/10, Công an Hà Nội đã khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) về 2 tội.  
Phòng cảnh sát quản lý kinh tế và chức vụ công an Hà Nội vừa đề nghị truy tố ông Nguyễn Trí Liêm và bà Nguyễn Thị Nhiên, nguyên giám đốc và phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức, do đã chỉ đạo nhân viên nhân bản kết quả xét nghiệm. 
Trưa 26/10, Công an Khánh Hòa khám nhà một người từng có tiền án cố ý gây thương tích và bắt nhiều người liên quan vụ hành hung Phó giám đốc Sở Giao thông. 
Người quản lý bán hàng của doanh nghiệp phân phối sữa Abbort Đoàn Duy Quang đang bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo cáo buộc lên tới hơn 20 tỷ đồng.
 Nếu chị Huyền chết trước khi bị vứt xuống sông thì hành vi của chủ tiệm thẩm mỹ Cát Tường cấu thành tội "Xâm phạm thi thể người khác". Trường hợp bệnh nhân chết lâm sàng, bác sĩ sẽ đối mặt tội "Giết người vì động cơ đê hèn".
 VKSND Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố 11 bị can trong vụ tiêu cực xảy ra tại Công ty Cho thuê Tài chính II (ALC II) và một số doanh nghiệp ở TP HCM.
Nguyên quyền Trưởng phòng Giao dịch Điện Biên Phủ, Vietinbank chi nhánh TP HCM Huỳnh Thị Huyền Như bị cáo buộc đã sử dụng 8 con dấu giả để lập chứng từ, hợp đồng chiếm đoạt số tiền cực lớn của 9 công ty, 4 ngân hàng và 3 cá nhân. 
 Theo quy định mới ban hành của Chính phủ, cá nhân hoặc tổ chức ăn cắp điện nhẹ sẽ bị phạt 2 triệu đồng, nặng nhất sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Đứng đầu chính quyền cấp huyện, ông Hưng bị cho là thiếu trách nhiệm trong quản lý nhà nước để xảy ra nạn khai thác cát trái phép gây thiệt hại tài nguyên. 
Tổ công tác 141 chỉ được xem tin nhắn, lịch sử cuộc gọi trong điện thoại của người bị kiểm tra hành chính khi có lệnh của Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra và phải tuân thủ đầy đủ các quy định về tố tụng. 
Sau nhiều năm làm Hiệu trưởng trường trung cấp thể thao, ông Dũng bị phát hiện sai phạm tài chính khi bàn giao công việc để về Sở làm Phó chánh thanh tra. 
Xếp những cọc tiền 500.000 đồng vào hai valy nhỏ có tay kéo, Sơn hai lần gặp sếp Dương Chí Dũng (chủ tịch HĐQT Vinalines) giao tiền chia chác 10 tỷ đồng sau thương vụ mua ụ nổi 83M cũ nát với giá "trên trời". 
 Ông Dương Tự Trọng được xác định là người đứng ra nhờ cán bộ dưới quyền để tổ chức cho anh trai - Dương Chí Dũng, cựu chủ tịch Vinalines trốn ra nước ngoài.
Ụ nổi 43 năm tuổi có giá thực tế hơn 2 triệu USD nhưng ông Dương Chí Dũng (Chủ tịch HĐQT Vinalines) vẫn đồng ý mua với giá gấp gần 10 lần, bỏ túi hơn 10 tỷ đồng do bên môi giới "lại quả". Việc làm của ông Dũng gây thiệt hại cho nhà nước hơn 300 tỷ đồng. 
Ngày 9/10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Sửa chữa tàu biển thuộc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam - Vinalines khi sửa chữa ụ nổi 83M. 
Thọ lập nhiều công ty để lập khống hóa đơn xuất khẩu hàng tiêu dùng sang Campuchia trị giá trên 1.000 tỷ đồng nhằm chiếm đoạt 10% tiền hoàn thuế. 
 Bị cho là duyệt cho doanh nghiệp vay 100 tỷ đồng sai quy định khiến Agribank Trà Vinh không thể đòi, ông Trực cùng 2 thuộc cấp vướng lao lý.
Thừa nhận tin tưởng cấp dưới nên không xem kỹ hồ sơ trước khi ký, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa tỉnh Vĩnh Long phạm 2 tội thiếu trách nhiệm. 

Page: 1234567891011
Hỗ trợ luật doanh nghiệp
Tư vấn doanh nghiệp
Hottline:
0979 981 981
Email:
Tư vấn Đầu tư
Hottline:
0983 138 381
Email:
Hỏi đáp pháp luật