Doanh nghiệp tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chủ sở hữu duy nhất của doanh nghiệp tư nhân là một cá nhân. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân. 

Theo quy định của doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm toàn bộ về tài sản của mình, trong mọi hoạt động doanh nghiệp

Căn cứ theo Điều 134 Luật Doanh nghiệp, quyền và nghĩa vụ của thành viên hợp danh được quy định như sau:

 Đăng ký thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân Trường hợp tăng, giảm vốn đầu tư đã đăng ký, chủ doanh nghiệp tư nhân phải gửi Thông báo về việc thay đổi vốn tới Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo gồm:

 Khái niệm Doanh nghiệp tư nhân: 1. Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Các bạn đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, Luật COVINA sẽ tư vấn và trợ giúp các bạn thủ tục và hồ sơ thành lập nhanh nhất, rẻ nhất và chính xác nhất.

Sau thời gian cân nhắc kỹ lưỡng, bạn quyết định chọn cho công ty mình loại hình doanh nghiệp tư nhân. Nhưng bạn hiện chưa hiểu rõ về thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào và bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân? hãy để đội ngũ luật sự công ty COVINA chúng tôi trợ giúp bạn. Sau đây là quy trình, thủ tục các bạn cần...


Hỗ trợ luật doanh nghiệp
Tư vấn doanh nghiệp
Hottline:
0979 981 981
Email:
Tư vấn Đầu tư
Hottline:
0983 138 381
Email:
Hỏi đáp pháp luật