Luật Nhà ở (sửa đổi) được thông qua đã không quy định thời hạn sở hữu, chỉ quy định thời hạn sử dụng nhà chung cư trên cơ sở kế thừa Luật Nhà ở hiện hành. 
Từ Bắc vào Nam, biển rao bán nhà, đất, cho thuê và sang nhượng mặt bằng xuất hiện đầy rẫy ở các con phố từng được coi là đắt đỏ và sầm uất bậc nhất cả nước. 
Từ ngày 20-5, người dân, doanh nghiệp có thể làm thủ tục cấp sổ đỏ online. Chính phủ bổ sung quy định về cấp sổ đỏ online giúp người dân đỡ mất công đi lại, chờ đợi giải quyết thủ tục. 
Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ nếu đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận. 
Theo một số chuyên gia, thời điểm này khá “nhạy cảm” để các thị trường im ắng giao dịch có thể “bật dậy”. Đó chính là lý do, một vài thị trường đã bắt đầu xuất hiện “sóng ảo”, để kích thích nhu cầu mua bán từ này đến cuối năm.
Khả năng người dân sẽ “quay lưng” với loại hình chung cư là rất lớn nếu đề xuất quy định quyền sở hữu chỉ còn 50 năm. 
Chung cư là lời giải được áp dụng trên toàn cầu cho bài toán về nhà ở với những đô thị nén. Nếu đề xuất quy định thời hạn sử dụng chung cư chỉ từ 50-70 năm thay vì lâu dài như từ trước đến nay, người dân có thể sẽ không ở thành phố mà chuyển sang các khu vực có BĐS liền thổ...
Để tạo các cơn sóng giả, nhiều môi giới bất động sản đã bắt tay bày ra những “Màn diễn” hoàn hảo, khiến người mua tin tưởng rằng khu vực đang có sóng thật. Cùng đó là sự kỳ vọng, sợ mất cơ hội của nhà đầu tư F0 càng làm thị trường trở nên nóng. 
Hoạt động đầu cơ tăng mạnh, người mua nhà phải trả chênh cao hơn. Một số dự án tăng giá cao do sàn giao dịch bất động sản tham gia thổi giá. 
Luật sư Trần Thái Bình (Công ty Luật LNT &Partners) cho rằng việc Quốc hội thông qua Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản (KDBĐS) mới đây kỳ vọng sẽ “phá băng” thị trường đã ngủ yên nhiều năm nay. 
Theo thống kê mới nhất, TP.HCM hiện có khoảng 100 doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) nợ tiền sử dụng đất (SDĐ) với tổng số tiền có thể lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Số nợ này là hệ quả của chính sách thu tiền SDĐ sát giá thị trường vốn tồn tại nhiều bất cập. 
BizLIVE - Có nhiều lý do khiến cho không ít người tỏ ra lo ngại về việc giá nhà ở sẽ có khả năng tăng mạnh trở lại, đặc biệt ở khu vực thị trường bất động sản Hà Nội.  
(Dân trí) - “Trong khi rất nhiều người Việt Nam có tiền mua nhà ở nước ngoài thì chúng ta lại rất vô lý khi lo sợ có người nào đó ham muốn mua nhà Việt Nam”. 
Chiều nay 22.8, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khẳng định đang nỗ lực để giảm thời gian cấp sổ đỏ cho người dân xuống còn 10 ngày làm việc. 
Hiện có tới hơn 70% vốn đầu tư kinh doanh BĐS là vốn vay ngân hàng, 65% tài sản đảm bảo vốn vay là bất động sản. 
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 37/2014/TT-BTNMT quy định chi tiết về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.
Đầu tư ở Việt Nam, tỉ suất lợi nhuận phải đạt đến 15-25% mới được coi là khả thi. Nhưng ở Singapore, con số này dừng ở 5% cũng được coi là khả thi. 
TT - Trước khi mất vào cuối năm 1998, chồng bà Hiểu nhận ông Long - người thầy thuốc chữa bệnh cho mình - làm con nuôi và cắt cho 78m2 đất, với tin tưởng bà Hiểu sẽ được con nuôi chăm sóc những năm cuối đời. 
Hà Nội sẽ rà soát từng trường hợp về xây dựng cơ sở hạ tầng, các khu dân cư để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân yên tâm sinh sống, sản xuất đồng thời bảo vệ rừng. 
Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, chỉ số giá giao dịch chung cư trên địa bàn 11 quận trong quý II/2014 đều có biến động giảm hoặc đi ngang so với quý I. 
Nghị quyết 02 điều chỉnh, bổ sung sẽ không quy định bắt buộc người mua nhà dưới 15 triệu đồng/m2 và diện tích dưới 70m2 mới được vay vốn ưu đãi gói 30.000 tỷ. 
Bộ Tài chính cho biết, điều 6 Thông tư số 76/2014 không áp dụng đối với trường hợp nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất trực tiếp cho chủ đầu tư để thực hiện dự án xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê.
Bộ trưởng, chủ nhiêm UB Dân tộc Giàng Seo Phử khẳng định để khắc phục tình trạng thiếu đất, trước hết các địa phương phải tự cân đối đất, bình xét thực sự là thiếu đất hay không. 
Thị trường bất động sản Việt Nam đang ở giai đoạn hấp dẫn sau khi vừa “chạm đáy” và có những dấu hiệu phục hồi đáng khích lệ 
Khi thì phát triển quá "nóng", lúc thì "đóng băng"; giá nhà không ổn định, không phản ánh đúng giá trị thực của BĐS, chưa được kiểm soát hiệu quả từ cơ quan chức năng... là nhiều bất cập mà Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng. 
Cần có những chế tài cho những đơn vị tham gia hoạt động môi giới bất động sản (BĐS). 
Đến nay, Hà Nội – "cái nôi" của sàn giao dịch - cũng đã thưa bớt lượng đơn vị trung gian về hình thức. Tuy nhiên, hiệu quả của nhiều sàn giao dịch ngày càng được chính người mua nhà công nhận. 
"Để thị trường BĐS có thể sốt lại thì vẫn rất khó. Lý do là hiện nền kinh tế đang phục hồi nhưng mức độ phục hồi rất chậm. Với đà phục hồi này thì khó có thể trở thành bong bóng BĐS". 
Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai. 
Tiếp tục chương trình làm việc, sáng nay (27/5), các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự án Luật nhà ở (sửa đổi) và Dự án Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi). 

Page: 12345
Hỗ trợ luật doanh nghiệp
Tư vấn doanh nghiệp
Hottline:
0979 981 981
Email:
Tư vấn Đầu tư
Hottline:
0983 138 381
Email:
Hỏi đáp pháp luật