Trong năm 2022, tín dụng bất động sản tiếp tục tăng trưởng cao. Do đó các ngân hàng thương mại một lần nữa khẳng định chưa từng để lĩnh vực bất động sản thiếu room. Tại Hội nghị Công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản sáng ngày 8/2 tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN), các doanh nghiệp bất động...
Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết, ngay trước cuộc họp sáng 8/2, Tổng Giám đốc các ngân hàng thương mại đã nhóm họp và thống nhất giảm lãi suất huy động nhằm giảm lãi suất cho vay nói chung và giảm lãi suất cho vay bất động sản nói riêng. 
Nổi tiếng với nhiều chiêu thức thu hút khách chơi vàng tài khoản, HGI lại ngập trong khó khăn vì huy động vốn lãi suất cao mà không trả được. 
- Thừa “lệnh” Ngân hàng Nhà nước về tăng cường cho vay tín chấp, các ngân hàng đang căng mình triển khai. Tuy nhiên, cần phòng ngừa việc lợi dụng, làm biến tướng để bỏ túi riêng, khiến các các tổ chức tín dụng bị thiệt hại. 
TTO - Ngày 27-8, Bộ Tài chính cho biết từ ngày 1-9 sẽ bỏ một loạt thủ tục thuế. Với việc giảm này, DN sẽ giảm được 201,5 giờ tính và khai thuế. 
TP - Trước lo ngại việc “con ông, cháu cha” nghiễm nhiên trúng tuyển, Tổng cục Thuế đã có văn bản chỉ đạo gửi tới tất cả các Cục Thuế địa phương có tuyển dụng, nghiêm cấm cán bộ không được tổ chức luyện thi cho thí sinh.  
Nợ xấu siêu khủng của Agribank, nợ xấu có nguy cơ mất vốn chiếm gần 90% vốn điều lệ khiến dư luận đặt câu hỏi, trong khi ung nhọt phát tác tại Agribank, cơ quan thanh tra, giám sát ở đâu? 
Nơi kém nhất có lẽ là 300 giờ thôi, mà Việt Nam cần đến 872 giờ để một doanh nghiệp nộp thuế trong một năm thì tệ quá, chuyên gia quốc tế của USAID, ông Olin McGill nói tại hội thảo của Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), ngày 21/7. 
Ngân hàng nào còn có thể vớt vát được, sẽ được vớt. Ngân hàng nào chỉ còn mỗi cái tên (âm vốn chủ sở hữu) thì khả năng bị buộc phá sản là rất lớn. 
Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C48) vừa chuyển hồ sơ sang VKS Tối cao, đề nghị truy tố 27 bị can trong vụ án lừa đảo tại Công ty Cổ phần Chế biến thực phẩm Phương Nam, phường 7, TP Sóc Trăng (Phương Nam). 
Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng gặp khó khăn, không ít doanh nghiệp băn khoăn về mức chênh lệch giữa lãi suất huy động và cho vay của các ngân hàng (tỷ lệ thu nhập lãi thuần - NIM) hiện nay là bao nhiêu?
Hiện tỷ lệ từ chối khách hàng rất cao, cứ 10 khách hàng nộp hồ sơ vay vốn thì ngân hàng phải từ chối đến 7- 8 khách hàng. 
Đã qua thời các nhà băng “ăn dày” khi lãi biên tín dụng sau khi trừ chi phí vốn hiện chỉ còn dưới 1%. 
(DĐDN) - Tại Hội thảo “Chuyển động kinh tế vĩ mô và triển vọng tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam”, TS Cấn Văn Lực – Cố vấn cấp cao Chủ tịch HĐQT, Phó TGĐ và Giám đốc trường Đào tạo BIDV khẳng định: “Đến thời điểm này, bức tranh kinh tế của Việt Nam năm 2013 được xem là đang “Ấm...
Ngày 8-5, VN-Index trên sàn chứng khoán TP.HCM đã giảm sâu nhất trong lịch sử chứng khoán VN khi mất đến 32,88 điểm, do những phản ứng thái quá của nhà đầu tư trước thông tin căng thẳng trên biển Đông. 
(DĐDN) - Tổng cục Thuế đã triển khai thí điểm dịch vụ nộp thuế điện tử tại ba tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. 
TT - Sau khi tạm đình chỉ công tác năm cán bộ thuế đã để xảy ra những sai phạm trong quản lý hoàn thuế, khấu trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) trên địa bàn, Cục Thuế An Giang đã trực tiếp báo cáo với Tỉnh ủy và UBND tỉnh về tình hình gian lận trong hoàn thuế VAT qua xuất khẩu tiểu ngạch...
TT - UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, trong đó “điểm mặt chỉ tên” hàng loạt thương vụ chuyển nhượng vốn đình đám có dấu hiệu lách thuế.
VAMC đã mua hơn 45.000 tỷ đồng nợ gốc với giá trị trái phiếu đặc biệt thanh toán là 37.680 tỷ đồng. Tuy nhiên, số nợ xấu đã thu hồi mới đạt 450 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ thu hồi 1% dư nợ đã mua. 
Khi bị hợp nhất, sáp nhập, các ngân hàng lớn có quan tâm đến cộng đồng doanh nghiệp nhỏ, mới khởi nghiệp?... 
Các chuyên gia kinh tế cảnh báo phải khơi thông vốn tín dụng mới có cơ sở để kinh tế phục hồi mạnh mẽ hơn. 
Vụ trưởng vụ tín dụng khẳng định NHNN đã chỉ đạo triển khai sản phẩm liên kết 4 nhà, giao cho BIDV và 7 NH khác triển khai. 
Với một quy trình khép kín, nếu có sự thỏa thuận chặt chẽ, chia sẻ lợi ích tốt thì sẽ kích thích được các bên tham gia. Ngược lại, nếu làm không tốt có thể phát sinh lợi ích nhóm là điều nên tránh. 
Theo các chuyên gia kinh tế, sắp tới, thị trường hàng hóa và dịch vụ nói chung và thị trường bán lẻ nói riêng ở nước ta sẽ diễn ra các "cuộc chiến" cạnh tranh khốc liệt.
Mặc dù được xem là một khoản đầu tư cần thiết, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ tư vấn kinh doanh. 
Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, trong năm 2013, ngành thuế đã rà soát, lập danh sách đưa vào diện quản lý kê khai thông tin giao dịch liên kết đối với 3.055 doanh nghiệp (DN). 
Cách đó nửa tháng, tín dụng toàn hệ thống vẫn còn âm hơn 1% so với cuối 2013. 
Thống đốc cũng khẳng định, NHNN sẽ thực hiện thành công những mục tiêu tái cơ cấu trong giai đoạn 2011-2015
Sắp tới NHNN sẽ tiếp tục tái cơ cấu một số TCTD, trong đó sẽ xử lý từ 6-7 ngân hàng thông qua sáp nhập, đưa số ngân hàng bị giải thể, rút giấy phép từ trước đến nay lên từ 7-10 ngân hàng. Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, hiện nay tỷ lệ nợ xấu theo báo cáo...
Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, sau khi thẩm định pháp lý, dự kiến ngay trong tháng này Thống đốc sẽ ban hành một văn bản có phạm vi điều chỉnh toàn diện các hoạt động của các ngân hàng thương mại.

Page: 123
Hỗ trợ luật doanh nghiệp
Tư vấn doanh nghiệp
Hottline:
0979 981 981
Email:
Tư vấn Đầu tư
Hottline:
0983 138 381
Email:
Hỏi đáp pháp luật