Cơ quan chức năng của TP Thanh Hóa đã và đang thực hiện các bước quy trình để tiến hành sáp nhập huyện Đông Sơn vào thành phố này trong thời gian tới. 
Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước can thiệp kịp thời, xử lý ngay và luôn tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao. 
Ngoài hoạt động kinh doanh thực tế, Hậu đã mua hóa đơn của các công ty “ma” hoặc nhờ người khác đứng tên thành lập nhiều công ty để xuất trái phép hóa đơn giá trị gia tăng đầu vào 
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tiếp tục có biện pháp giảm lãi suất cho vay và sớm trình sửa đổi Nghị định của Chính phủ về quản lý thị trường vàng. 
 Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an khẳng định chưa bắt người nào liên quan đến các vụ án tham nhũng mà không nhận tiền hối lộ.
Công an TP Thanh Hóa vừa triệt phá thành công, tạm giữ 4 giám đốc công ty chuyên kinh doanh, sản xuất các thực phẩm chức năng giả, thu giữ hơn 60.000 sản phẩm giảm cân, bổ não, làm đẹp... 
(Chinhphu.vn) - Nhấn mạnh quan điểm những gì pháp luật không cấm thì để người dân, doanh nghiệp làm, đồng thời khuyến khích đổi mới sáng tạo vì lợi ích chung, Thủ tướng nêu rõ 3 ưu tiên rà soát trong công tác cải cách hành chính hiện nay, gồm: Rà soát hệ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính quán triệt cương quyết bãi bỏ những quy định rườm rà, đồng thời nêu rõ những gì pháp luật không cấm thì để người dân, doanh nghiệp làm. 
Thủ tướng chỉ đạo ngành ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, góp phần phục hồi nền kinh tế.
Theo nhiều chuyên gia, dự thảo nghị quyết về quy định diện tích tối thiểu khi đăng ký thường trú tại Hà Nội cần có độ "mở" và được nghiên cứu đánh giá tác động một cách toàn diện.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu ưu tiên cho tăng trưởng, "cố gắng quý sau tốt hơn quý trước", trong bối cảnh lạm phát đang được kiểm soát, giảm dần. 
 Tháng 3/2023, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - ông Phạm Nhật Vượng đã công bố thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility - GSM) cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Động thái này đã nhận được...
Chỉ riêng trong quý đầu năm, các doanh nghiệp bất động sản lớn đã cắt giảm hàng nghìn nhân viên. Quy mô nhân sự của một số tên tuổi trong ngành đã rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. 
Theo Thứ trưởng Lao động Thương binh Xã hội, cứ 10 thanh niên có một người thất nghiệp và nguy cơ mất việc của lao động trẻ cao gấp ba người lớn tuổi hơn. 
Quảng Ninh vượt Vĩnh Phúc để dẫn đầu cả nước về thứ hạng chỉ số thủ tục hành chính công năm 2022, theo báo cáo PAPI. 
Ông Võ Văn Thưởng cho biết sẽ quán triệt sâu sắc quan điểm lấy dân là gốc, lấy lợi ích hợp pháp của nhân dân là điểm xuất phát, mục tiêu quan trọng của các quyết sách. 
Ngày 27/2/2023, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 153/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. 
Samsung khánh thành trung tâm R&D tại Hà Nội, hướng tới trở thành cứ điểm chiến lược của hãng về nghiên cứu và phát triển quy mô lớn. 
 'Samsung Electronics, trong số những công ty khác, gần đây đã đầu tư rất nhiều để xây dựng một trung tâm nghiên cứu mới ở đó' - The Korea Herald viết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Công điện 1156/CĐ-TTg ngày 12/12/2022 về cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế. 
Hãng xe điện thuộc Tập đoàn Evergrande vừa tạm dừng sản xuất hàng loạt mẫu xe điện Hengchi 5 do tình hình kinh doanh không khả quan, thiếu đơn đặt hàng. 
Đánh giá bảo hiểm bắt buộc với xe máy không mang lại nhiều lợi ích cho xã hội khi tỷ lệ chi trả quá thấp, VCCI đề xuất bỏ. 
Công an tỉnh Phú Thọ vừa phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn, làm, mua bán, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức do hai người ở TP.HCM cầm đầu với số tiền 25.000 tỉ đồng, ước thiệt hại thuế trên 2.500 tỉ đồng. 
Tính từ đầu năm 2018 đến cuối tháng 9/2022, số tiền nộp ngân sách của Vingroup và các công ty con đã vào khoảng 150.000 tỷ đồng (~6,5 tỷ USD). 
Mạng xã hội Twitter sẽ sửa đổi toàn bộ quy trình xác minh người dùng. Tỷ phú Elon Musk đưa ra thông báo này trên Twitter ngày 30/10, sau vài ngày tiếp nhận quyền sở hữu nền tảng mạng xã hội này.
 "Sáng họp, chiều họp, thứ 7 họp, nhiều khi Chủ nhật cũng hẹn ra quán cà phê họp....Các phòng ban được chia ngân sách 'đi nhậu'. Có các phòng ban nhậu 7/7, các sếp cũng đi nhậu thường xuyên (gọi là tiếp khách)" - ông Nguyễn Trung Dũng viết.
VKC Holdings đã mất khả năng thanh toán đối với các chủ nợ do làm thất thoát tài sản, sau biến cố của ông Đỗ Thành Nhân và nhóm Louis Holdings.
Cơ quan công an đã bắt giữ bà Đinh Cẩm Vân – cựu Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra Dự án Hạc Thành Tower. 
Nguyễn Hữu Phước (54 tuổi, ở Đồng Tháp) thành lập doanh nghiệp, sau đó xuất khống gần 1.000 hóa đơn với hơn 1,9 triệu m3 cát. 
Thời điểm đỉnh, Cờ Đỏ, Bảo Duy, Đôi mắt Pleyku...có giá chục tỉ đồng/kie, giờ rao bán vài chục triệu đồng cũng không ai hỏi. Những cây 'quốc dân' như Phú Thọ, Hiển Oanh... giá chỉ vài ngàn đồng/cm hoặc vài chục đến vài trăm ngàn đồng/chậu...

Hỗ trợ luật doanh nghiệp
Tư vấn doanh nghiệp
Hottline:
0979 981 981
Email:
Tư vấn Đầu tư
Hottline:
0983 138 381
Email:
Hỏi đáp pháp luật