Cảnh sát kinh tế huy động lực lượng đột kích 9 điểm ở Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai bắt các nghi can cầm đầu bán hoá đơn GTGT khống trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng. 
Việc tăng khống vốn điều lệ từ 1,5 tỷ lên 4.300 tỷ đồng xảy ra tại ROS trước khi niêm yết trên thị trường chứng khoán vừa được Cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố là hành vi bị cấm được quy định tại khoản 5 Điều 16 Luật Doanh nghiệp: “Kê khai khống vốn điều lệ, không góp đủ số vốn điều lệ như đã đăng ký;...
Bộ Tư pháp đã có công văn gửi các bộ, ngành, địa phương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp đề nghị đẩy mạnh việc triển khai công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp...
(VNF) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự trình Chính phủ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13. Trong đó, Bộ dự tính sửa đổi 23 khoản liên quan đến 23 Điều của Luật Doanh nghiệp.
(Dân trí) - Chỉ đạo tại phiên họp Chính phủ cuối tháng 10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa nêu rõ yêu cầu các bộ ngành, địa phương phải “đổi mới”: chuyển dần tư duy từ tiền kiểm sang hậu kiểm; không để tình trạng cắt giảm điều kiện kinh doanh nhưng lại “mọc lại giấy phép con”...
Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), TS Nguyễn Đình Cung vừa có báo cáo gửi Thủ tướng về thực trạng hệ thống điều kiện kinh doanh (ĐKKD) tại Việt Nam hiện nay. Đáng nói, mặc dù các ngành nghề đã được giảm song các ĐKKD vẫn còn rất nhiều. 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, hiện có 100.000 mặt hàng phải kiểm tra chuyên ngành, mỗi năm DN phải bỏ ra 28,6 triệu ngày công với chi phí 14.300 tỷ đồng để làm các thủ tục này. 
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói như vậy khi làm việc với Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính và Cục Kiểm soát thủ tục hành chính vào chiều 16-8.
Theo Nghị định 94 vừa được Chính phủ ban hành, hiệu lực từ 1/10 tới, có 20 ngành nghề Nhà nước độc quyền là sản xuất vàng miếng; xuất khẩu, nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng; phát hành xổ số kiến thiết; phát hành tem bưu chính Việt Nam... 
Cứ làm DN rồi mới biết. Gặp vướng mắc, thủ tục, chưa kể bị hành. Chưa chắc ai trong chúng ta ngồi đây kinh doanh thành công”, ông Nguyễn Xuân Anh nói. 
Nghị định 38 hướng dẫn thực hiện Luật An toàn thực phẩm đang có thủ tục công bố phù hợp an toàn thực phẩm bị coi là trái luật và cản trở hoạt động của doanh nghiệp.
Các chuyên gia cho rằng còn quá nhiều rào cản kinh doanh được dựng lên từ hàng trăm ngành nghề cấm kinh doanh, kinh doanh có điều kiện. Các rào cản được dựng lên từ hàng trăm điều kiện kinh doanh "con", hàng nghìn điều kiện kinh doanh "cháu" đang cản trở quá trình...
Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan khi xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kiểm toán phải đảm bảo việc tổ chức thanh tra, kiểm tra, kiểm toán về tài chính, thuế đối với doanh nghiệp 1 năm/1 lần, không trùng lắp, chồng chéo. 
Chỉ trong hơn một năm, ghế Tổng giám đốc Viettel Telecom đã ba lần đổi chủ... 
Hội nhập quốc tế tạo ra những thách thức lớn về nguồn nhân lực. Các doanh nghiệp đang phải cạnh tranh gay gắt để tìm kiếm nhân sự chất lượng và phù hợp. Trước những thách thức đó, các công ty Việt Nam đã có nhiều cái nhìn cởi mở hơn trong các chính sách nhân sự. Nhiều doanh...
Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa đưa ra đề xuất bỏ 67 ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong số 267 ngành nghề kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư 2014, trong đó có nhiều ngành như kinh doanh về ô tô, truyền hình trả tiền, mang thai hộ, sản xuất vàng miếng.... 
Lo lắng trước việc chương trình làm luật của Quốc hội không xem xét tới các quy định về môi trường kinh doanh, ông Vũ Tiến Lộc đề xuất cần sớm ban hành một luật để sửa cùng lúc nhiều luật, góp phần "cởi trói" cho doanh nghiệp. 
Một số công ty luật cố tình gài khó dễ, phức tạp hóa vấn đề để "dọa" DN, nhưng lại nói là do cơ quan chức năng khó dễ. 
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa – ông Trịnh Văn Chiến cho rằng cuộc “đối đầu” giữa "bầu" Đệ và Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa chỉ là tranh cãi về mặt công việc. 
 1. Tình hình đăng ký doanh nghiệp tháng 6 năm 2016         Trong tháng 6 năm 2016, số doanh nghiệp được thành lập mới là 9.761 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 78.299 tỷ đồng, giảm 2,6% về số doanh nghiệp và 22,6% về số vốn đăng ký so với tháng 5/2016. Tỷ trọng vốn đăng ký...
Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu việc rà soát các điều kiện kinh doanh cần được thực hiện thực chất, “không đưa y nguyên thông tư cũ, quy định cũ lên thành nghị định mới”. 
Trong quá trình nước rút rà soát, chỉnh sửa hiện nay, nhiều bộ, ngành không những không loại bỏ điều kiện kinh doanh trái thẩm quyền mà còn “sáng tạo” thêm! 
VN hiện chỉ có hơn 550.000 DN hoạt động đăng ký theo Luật Doanh nghiệp 2014 nhưng lại có đến hơn 3 triệu hộ kinh doanh cá thể, riêng TP.HCM có hơn 300.000 hộ 
kinh doanh. 
Việc bãi bỏ các “giấy phép con” làm ảnh hưởng đến quyền lợi các bộ, ngành nên ai cũng muốn giữ. “Hàng tháng thu mấy chục tỷ, giờ còn vài trăm triệu, cho nên họ chống đối kinh lắm”. 
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành kiên quyết bãi bỏ những điều kiện kinh doanh không còn phù hợp, nghiêm cấm ban hành bất cứ điều kiện kinh doanh mới, nhất là giấy phép con, trái quy định pháp luật 
TTO - Câu chuyện từ quán cà phê Xin Chào gợi mở cho chúng ta nhìn về mục tiêu đất nước có 2 triệu doanh nghiệp (hiện cả nước có chưa đến 500.000 doanh nghiệp). Con đường vừa ngắn lại vừa dài.
TTO - "Các tờ báo lớn đều nêu quan điểm phải bảo vệ và ủng hộ sản xuất, kinh doanh" - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề cập tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình thi hành Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư mới sáng nay 25-4.
Thuế môn bài là loại thuế mà doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải đóng đủ hằng năm, bất kể kinh doanh lãi hay lỗ. 
“Cần thay đổi nhận thức về vai trò của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nộp thuế thì cán bộ nhà nước phải có nghĩa vụ phục vụ. Phải coi doanh nghiệp là đối tượng để các cơ quan ban ngành, công nhân viên chức nhà nước phục vụ vô điều kiện”, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nhấn mạnh. 
Chiều nay (8/3), tại cuộc họp của Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Bùi Quang Vinh đã có những chỉ đạo rất tâm huyết trên cương vị Tổ trưởng Tổ công tác này. 

Page: 12345678
Hỗ trợ luật doanh nghiệp
Tư vấn doanh nghiệp
Hottline:
0979 981 981
Email:
Tư vấn Đầu tư
Hottline:
0983 138 381
Email:
Hỏi đáp pháp luật