Cập nhật lúc: 10/24/2013 4:03:28 PM

Dịch vụ thành lập, tư vấn, hỗ trơ thủ tục, hồ sơ công ty TNHH 1 Thành Viên

Dịch vụ tư vấn, thủ tục, hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có một ưu và nhược điểm riêng của nó, các bạn nên tìm hiều kỹ mỗi loại hình công ty để sao cho phù hợp với vốn đầu tư ban đầu của công ty, cũng như cơ cấu thành viên ban đầu tham gia, công ty Tư Vấn COVINA gửi tới bạn tham khảo khai niệm của riêng loại hình công ty TNHH 1 TV, và quy trình, thủ tục hành chính, để tiên hành xin giấy phép kinh doanh tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.


1. Khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

-  Công ty TNHH một thành viên là công ty do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty), nên thành lập Công ty TNHH một thành viên là một tổ chức có tư cách pháp nhân độc lập, chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
 
-  Tùy thuộc quy mô và ngành, nghề kinh doanh, cơ cấu tổ chức quản lý nội bộ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên bao gồm: Hội đồng quản trị và Giám đốc hoặc Chủ tịch công ty và Giám đốc.
 
-  Nhìn chung, công ty trách nhiệm hữu hạn có đầy đủ các đặc thù của công ty trách nhiệm hữu hạn có ít nhất hai thành viên. Điểm khác biệt duy nhất giữa công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn có ít nhất hai thành viên là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chỉ có một thành viên duy nhất và thành viên này có thể là một tổ chức có tư cách pháp nhân hoặc là một cá nhân.
 
-  Lợi thế của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là chủ sở hữu công ty có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty.
 
2. Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 Thành Viên:

-  Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên(theo mẫu);
 
-  Dự thảo Điều lệ công ty TNHH;
 
-  Giấy ủy quyền;
 
-  Quyết định bổ nhiệm Giám đốc;
 
-  Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng;
 
-  Hợp đồng lao động;
 
Các giấy tờ liên quan khác: Bản sao CMND hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các sang lập viên, đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề, hoặc chứng thư ký quỉ vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền đối với ngành nghề cần vốn pháp định.
 
3. Quy trình tiến hành xin giấy phép Đăng ký kinh doanh.

-  Nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư ơt tỉnh, thành phố công ty đặt trụ sở.(Mã số đăng ký kinh doanh đồng thời là mã số thuế gọi tắt là mã số doanh nghiệp);
 
-  Làm dấu pháp nhân và xin giấy chứng nhận mẫu dấu tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH công an nơi công ty đặt trụ sở chính;
 
-  Nộp thuế môn bài tại chi cục thuế quận, huyện công ty đặt trụ sở chính;
 
-  Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp, 03 số báo liên tiếp trong 01 tháng;
 
-  Thủ tục mua hoặc in hóa đơn giá trị gia tăng;
 
-  Thủ tục phát hành hóa đơn;
 
-  Thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng;

4. Thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính

-  Sở kế hoạch và Đầu tư nơi công ty dặt trụ sở chính;

-  Tổng cục thuế cấp mã số thuế doanh nghiệp;

-  Công an tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính;

-  Thời gian giải quyết thủ tục hành chính là 7 - 10 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ;

5. Dịch vụ hậu mãi

-  Giảm giá 20% dịch vụ tiếp theo;

-  Soạn thảo hồ sơ nội bộ của công ty;

-  Cung cấp các văn bản luật miễn phí;
 
Trên đây là nội dung cần tìm hiểu và qui trình thủ tục hồ sơ quí khách cần soạn thảo khi thành lập Công ty TNHH 1 Thành Viên.
Qúi khách không có thời gian tiến hành những thủ tục trên, Đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi để được trợ giúp tốt nhất.
Thành lập công ty tnhh giá rẻ, thành lập công ty tnhh tron gói, thành lập công ty tnhh tại Thanh Hóa, thành lập công ty tại Hà Nội, thành lập tại Hải Phòng, công ty tại Hải Dương, Thành lập công ty tnhh tại Hưng Yên, thành lập công ty tnhh tại Thái Nguyên.
Căn cứ pháp lý:
1. Các Luật
2.Các văn bản của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương:
Thông tư số 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.
Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23/01/2007 ban hành hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.
Quyết định số 337/2007/QĐ-BKH 10/4/2007 về việc ban hành quy định nội dung hệ thống ngành kinh tế Việt Nam
Quyết định số 88/2009/QĐ-TTg ngày 18 tháng 6 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ Về việc ban hành Quy chế góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp Việt Nam.
Cảm ơn.

Hỗ trợ luật doanh nghiệp
Tư vấn doanh nghiệp
Hottline:
0979 981 981
Email:
Tư vấn Đầu tư
Hottline:
0983 138 381
Email:
Hỏi đáp pháp luật