Cập nhật lúc: 3/26/2024 9:28:35 AM

Phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn với tổng số tiền 730 tỉ đồng

Ngoài hoạt động kinh doanh thực tế, Hậu đã mua hóa đơn của các công ty “ma” hoặc nhờ người khác đứng tên thành lập nhiều công ty để xuất trái phép hóa đơn giá trị gia tăng đầu vào 

Khởi tố 13 bị can trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn trị giá 730 tỷ đồng

Ngày 24-3, Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố vụ án in, mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế xảy ra từ năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Đồng thời, cơ quan Công an đã ra các quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hậu (44 tuổi, ở thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) và 12 bị can khác để điều tra về hành vi bán trái phép 1.500 hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) cho hơn 300 đơn vị, cá nhân tại nhiều tỉnh, thành phố với tổng số tiền hàng hóa, dịch vụ ghi trên hóa đơn khoảng 730 tỉ đồng.

Quá trình điều tra xác định, Lê Thị Hậu - giám đốc Công ty TNHH Vận tải và xử lý nền móng Thịnh Vượng, cùng chồng là giám đốc Công ty cổ phần Thương mại xây dựng, bê tông Thịnh Vượng (trụ sở tại tổ dân phố Ngọc Động, phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thi công cọc bê tông và bê tông thương phẩm. 

Những năm gần đây, ngoài hoạt động kinh doanh thực tế, Hậu đã mua hóa đơn của các công ty “ma” hoặc nhờ người khác đứng tên thành lập nhiều công ty để xuất trái phép hóa đơn GTGT đầu vào cho Công ty TNHH Vận tải và xử lý nền móng Thịnh Vượng, Công ty cổ phần Thương mại xây dựng, bê tông Thịnh Vượng.

Đồng thời, xuất bán trái phép cho hơn 300 đơn vị, cá nhân trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố như: Hà Nam, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hòa Bình,… với tổng số 1.500 hóa đơn GTGT, tổng số tiền hàng hóa, dịch vụ lên đến 730 tỉ đồng.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Lê Thị Hậu đã chỉ đạo các nhân viên và nhờ người thân mở nhiều tài khoản tại các ngân hàng khác nhau để chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản trong quá trình “đảo tiền” nhằm hợp thức hóa các hóa đơn GTGT “khống”.

Hiện Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Hà Nam đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng của vụ án và tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, mở rộng vụ án.

Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đây là vụ án mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế lớn nhất trên địa bàn tỉnh Hà Nam từ trước đến nay.

Các bài viết khác

Hỗ trợ luật doanh nghiệp
Tư vấn doanh nghiệp
Hottline:
0979 981 981
Email:
Tư vấn Đầu tư
Hottline:
0983 138 381
Email:
Hỏi đáp pháp luật