Cập nhật lúc: 11/13/2023 3:08:48 PM

Bắt nữ 'doanh nhân' bán hóa đơn khống trị giá hơn 400 tỷ đồng

Trong quá trình điều hành hoạt động công ty, bà chủ doanh nghiệp Phạm Thị Tuyết Mai (SN 1975, trú Hà Nội) đã xuất khống hàng trăm hóa đơn giá trị gia tăng với tổng giá trị hàng hóa hơn 400 tỷ đồng. 

Ngày 11/11, tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị Tuyết Mai về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”. Theo hồ sơ điều tra, năm 2021, Mai đã đứng tên thành lập và điều hành Công ty TNHH thương mại dịch vụ đầu tư và phát triển Thành Phát (tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP Hà Nội).

Điều đáng nói, công ty không có bất cứ hoạt động sản xuất hàng hóa, kinh doanh dịch vụ nào kể từ lúc thành lập. Nhưng vì mục đích hám lợi, Mai đã lợi dụng danh nghĩa của công ty để xuất bán khống hàng trăm hoá đơn giá trị gia tăng ghi hàng hóa là dầu DO (thực tế là không có giao dịch hàng hóa) cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tính đến thời điểm bị phát hiện, Mai đã thực hiện việc mua bán trái phép hóa đơn với tổng giá trị hàng hóa trước thuế hơn 400 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng hơn 40 tỷ đồng, thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

Theo T.H (Công An TPHCM)

Các bài viết khác

Hỗ trợ luật doanh nghiệp
Tư vấn doanh nghiệp
Hottline:
0979 981 981
Email:
Tư vấn Đầu tư
Hottline:
0983 138 381
Email:
Hỏi đáp pháp luật